Tem chống hàng giả là gì? Quy định in tem chống giả

Tem chống hàng giả là gì? Quy định in các loại tem chống giả

Ngày nay, tem chống giả chính là giải pháp bảo vệ thương hiệu sản phẩm đặc thù được sử dụng phổ biến trong sản xuất, kinh doanh. Thông qua đó, người dùng có thể dễ dàng phân biệt hàng thật một cách nhanh chóng, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Để có thể hiểu rõ hơn về vai trò, cấu tạo của mẫu tem chống hàng giả, hãy cùng tem nhãn A&T Label khám phá bài viết dưới đây nhé!

Tem chống hàng giả là gì?

Tem chống giả là một loại tem nhãn sản phẩm được sử dụng để phân biệt hàng thật với hàng giả, nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Loại tem nhãn này áp dụng công nghệ chống giả cao cấp để tạo ra những hoa văn đặc thù. 

Thông qua những dấu hiệu đặc biệt này, người tiêu dùng có thể kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và tính an toàn của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Không chỉ có vậy, tem chống hàng giả còn giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu hình ảnh, tăng uy tín và sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

Tìm hiểu Tem chống hàng giả là gì?
Mẫu tem chống hàng giả 7 màu sử dụng để phân biệt hàng thật với hàng giả

Quy định tem chống hàng giả cần phải đáp ứng

Tem chống giả là một công cụ quan trọng để doanh nghiệp có thể bảo vệ thương hiệu và ngăn chặn tình trạng sản phẩm kinh doanh bị làm giả, đạo nhái. Tuy nhiên, không phải loại tem nhãn nào cũng được công nhận về yếu tố độc nhất. Theo quy định về tem chống hàng giả của pháp luật, tem chống giả đúng quy cách phải thỏa mãn 2 yếu tố sau:

Quy định in tem chống giả đúng quy cách
2 yếu tố cần đáp ứng khi in tem chống giả

Khó bị sao chép, làm giả

Hiện nay, có không ít trường hợp đối tượng sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng đạo nhái luôn cả con tem chống giả trên sản phẩm. Vì thể, nhà cung cấp cần phải tích hợp công nghệ chống hàng giả vào thiết kế tem nhãn để đảm bảo tính duy nhất và không thể bị làm giả.

Hơn nữa việc cập nhật, nâng cấp công nghệ chống làm giả là điều vô cùng cần thiết để doanh nghiệp có thể vô hiệu quả hiệu quả những đối tượng sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng. 

Có giấy phép in tem theo quy định của pháp luật

Để đảm bảo tính pháp lý, loại tem nhãn này phải được sản xuất, in ấn và phát hành với những chức năng có thẩm quyền in tem chống hàng giả theo quy định của pháp luật. Chỉ có những đơn vị được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp thì tem nhãn chống giả được sản xuất ra mới có tính hiệu lực.

Vai trò của tem chống hàng giả

Loại tem nhãn đặc biệt này có vai trò vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bằng cách dán tem chống giả lên hàng hóa, nhà phân phối có thể đảm bảo chất lượng cho những sản phẩm của mình. Dưới đây là những lợi ích chính của việc sử dụng tem nhãn chống hàng giả mà bạn nên biết.

Vai trò của làm tem nhãn chống hàng giả
Tem chống hàng giả có vai trò quan trọng với doanh nghiệp và người dùng

Bảo vệ thương hiệu và uy tín

Tem chống giả giúp ngăn chặn hạn chế tuyệt đối việc sản phẩm bị sao chép, làm giả. Nhờ đó mà hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng luôn giữ được tính độc quyền, uy tín và đáng tin cậy.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Sử dụng tem chống hàng giả, doanh nghiệp có thể đảm bảo những sản phẩm được phân phối trên thị trường đều đã vượt qua các bài kiểm tra về đánh giá chất lượng. Do đó, khách hàng không cần phải lo lắng về chất lượng sử dụng của sản phẩm.

Giám sát và quản lý dễ dàng

Tem chống giả có thể được theo dõi, quản lý bằng những công nghệ hiện đại như mã QR, mã vạch, hình ảnh ẩn, mực biến màu… Thông qua những chức năng này, người tiêu dùng có thể giảm sát, kiểm tra và xác minh được tính xác thực của sản phẩm, giảm thiểu tối đa rủi ro mua phải hàng giả, hàng đạo nhái.

Tăng cường lòng tin của khách hàng

Chỉ những sản phẩm đảm bảo chất lượng, vượt qua các bài kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, chức năng,… mới được phép dán tem chống giả và phân phối trên thị trường. Chính vì thế, bằng việc xem xét tem nhãn trên sản phẩm, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi đưa ra quyết định mua sắm.

Nguyên lý hoạt động của tem chống hàng giả

Tùy theo ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh mà nguyên lý hoạt động của tem giả cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn phải đảm bảo mục tiêu chung về cấu tạo là độc nhất và khó đạo nhái. Một số nguyên lý hoạt động phổ biến của tem chống giả dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn.

Nguyên lý hoạt động của làm tem chống hàng giả

Công nghệ in ấn đặc biệt

Công nghệ in ấn đặc biệt là một trong những nguyên lý quan trọng để tạo ra các tem chống giả hiệu quả. Bằng cách sử dụng các phương pháp in ấn độc đáo như in nano, in nổi, in nhiệt, in lụa,… tem nhãn được tạo ra sẽ sở hữu những khóa văn độc nhất. Nếu muốn sao chép, người làm giả bắt buộc phải đầu tư công nghệ, thiết bị cao cấp, điều này làm tăng chi phí và rủi ro cho họ.

Mã QR và mã vạch

Các loại tem chống hàng giả hiện nay đều được tích hợp với mã vạch hoặc mã QR được gọi là tem chống giả QR code. Qua đó, người dùng có thể kiểm tra tính hợp lệ, xác thực của sản phẩm một cách nhanh chóng bằng các ứng dụng điện tử thông minh, thiết bị đọc mã.

Hình ảnh và mẫu chống sao chép

Để đảm bảo tem nhãn khó có thể bị làm giả, nhà sản xuất thường sử dụng những hình ảnh độc quyền hoặc mẫu chống sao chép trong quá trình in ấn. Những ký hiệu này chỉ có thể nhận biết khi sử dụng thiết bị, công nghệ đặc biệt.

Các thành phần bảo mật khác nhau

Ngoài ra, các đơn vị phân phối sản phẩm có thể tích hợp tem chống giả với công nghệ bảo mật khác như mực chống giả, dấu nước, giấy chống sao chép,… Tất cả là để đảm bảo tính độc quyền và khó đạo nhái của tem nhãn.

Các phương pháp in tem chống hàng giả

Những phương pháp in tem chống giả phổ biến nhất hiện nay

Tem chống giả sử dụng những kỹ thuật in ấn đặc biệt nhằm tạo ra những đặc tính khác biệt cho tem nhãn, giúp người tiêu dùng và cơ quan quản lý phân biệt hàng thật dễ dàng. Những phương pháp in tem chống giả phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

In Offset

Một trong những phương pháp in tem chống giả phổ biến nhất hiện nay chính là Offset. Phương pháp này sử dụng các bản kim loại có hình ảnh nổi để tạo hoa văn cho tem nhãn. Offset được nhà sản xuất đánh giá cao vì có thể cho ra những mẫu tem nhãn có hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp mắt

In Flexo

Đây là phương pháp làm tem chống hàng giả truyền thống, hình ảnh sẽ được truyền từ trục cao su đến bề mặt in. In Flexo cho phép tạo hình trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, nhựa, vải, bìa cứng,… Hiện nay, kỹ thuật đặc biệt này được ứng dụng để sản xuất hàng loạt tem chống giả vì quy trình tối ưu, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

In số nhiệt

Là phương pháp in ấn sử dụng nhiệt độ để truyền hình ảnh lên bề mặt in. Sử dụng kỹ thuật này, nhà sản xuất sẽ tạo ra những mẫu tem có hiệu ứng ánh sáng và màu sắc phong phú. Tuy nhiên, chất liệu phải có lớp phủ bền với nhiệt để đạt được hiệu ứng hình ảnh tốt nhất.

In số nhiệt trong tem nhãn chống giả
Sử dụng in nhiệt để tạo ra những mẫu tem nhãn với hình ảnh chất lượng

In an toàn và in lụa

In an toàn và in lụa là 2 phương pháp có thể tạo ra những hiệu ứng an toàn cao cho tem nhãn, khó có thể bị làm giả, sao chép. Chính vì vậy mà hiện nay hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu đặt tem chống hàng giả đều yêu cầu đơn vị in ấn sử dụng kỹ thuật này. 

Công nghệ in nano lượng tử

Đây là công nghệ in tem chống giả mới nhất hiện nay, sử dụng các hạt nano có kích thước siêu nhỏ để tạo hình ảnh trên tem nhãn. In nano lượng tử có thể sản xuất ra những mẫu hoa văn có độ phân giải cao. Hiện nay, công nghệ này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển nên chưa được áp dụng rộng rãi.

Cấu tạo tem chống hàng giả

Để có thể biết cách kiểm tra tem chống hàng giả bạn cần phải biết được cấu tạo của chúng như nào. Tem chống giả có thể có nhiều cấu tạo khác nhau, tùy thuộc vào chi phí, công nghệ sản xuất và yêu cầu về mức độ bảo mật. Một số cấu tạo phổ biến của tem chống giả:

  • Dẫu mã chìm: Phôi sẽ được in hai hoặc ba chiều theo tiêu chuẩn chống giả và nó chỉ hiện lên khi tiếp xúc với ánh sáng.
  • Sợi bảo vệ: Các sợi bảo vệ được đưa vào giấy phối và chỉ có thể nhìn thấy khi chiếu tia cực tím lên.
  • Sợi kim loại: Những sợi kim loại sẽ được trộn chung với nguyên liệu làm tem nhãn theo một tỷ lệ nhất định.
  • Vạch bảo vệ: Các vạch nhỏ bằng kim loại được thiết kế trực tiếp lên giấy phôi.
  • Dài màu lấp lánh: Những dài màu lấp lánh đặc biệt sẽ được xáo trộn trên giấy phôi. Chúng hoàn toàn không thể bị làm giả bởi bất cứ công nghệ in ấn nào.
  • Các hạt phát quang: Những hạt này có thể phân bố khắp giấy phôi và chỉ phát sáng khi tem nhãn được chiếu ánh sáng hồng ngoại lên.
  • Mã dấu hóa học: Loại mã này được nghiên cứu dựa trên công nghệ gen, nhận biết thông qua các bộ giải mã sinh học phù hợp.
Cấu tạo của tem chống hàng giả bộ công an
Tem nhãn chống giả có nhiều lớp cấu tạo khác nhau

A&T Label là đơn vị in tem nhãn mác Gò Vấp đảm bảo uy tín và chất lượng. Chúng tôi luôn đặt dịch vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm tem nhãn, A&T Label đã sản xuất ra rất nhiều dòng sản phẩm tem nhãn kim loại đẹp, hài lòng khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn làm tem nhãn giá rẻ, đảm bảo chất lượng.

Bài viết trên đây là thông tin giới thiệu chi tiết về dòng tem chống hàng giả. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về loại tem nhãn có chức năng phân biệt hàng thật giả này. Nếu như khách hàng có nhu cầu đặt in tem nhãn các loại với giá tốt thì hãy liên hệ với A&T Label để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *