Cách lựa chọn kích thước tem nhãn cho sản phẩm phù hợp 

Cách lựa chọn kích thước tem nhãn cho sản phẩm phù hợp 

Kích thước tem nhãn chuẩn cho các sản phẩm hay lựa chọn hình dáng tem sao cho phù hợp là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, kích thước in của các loại tem nhãn có sự khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, hình dáng tem và mục đích sử dụng. Trong bài viết dưới đây, A&T Label sẽ chia sẻ đến bạn cách lựa chọn đúng kích thước in các loại tem phổ biến nhất trên thị trường Việt.

Tem nhãn là gì?

Tìm hiểu tem nhãn dùng để làm gì?
Khái niệm về tem nhãn

Tem nhãn còn được biết đến với những tên gọi khác như tem decal, sticker. Đây là những tờ giấy có in thông tin về sản phẩm, thương hiệu và được dán, đính lên sản phẩm. Các dữ liệu có trên tem thường là tên doanh nghiệp, logo, slogan, tên sản phẩm, mã vạch và những thông tin quan trọng khác.

Tem nhãn được dán trên sản phẩm có rất nhiều chức năng. Điển hình đó là mang đến thông tin về sản phẩm đến khách hàng, truyền thông thương hiệu, tạo sự nhận biết về hàng hóa và doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

╰┈➤Tìm đọc thêm: Tem phụ là gì? Vai trò khi in tem phụ sản phẩm, hàng hóa

Kích thước tem nhãn sản phẩm theo hình dáng

Hình dáng là là một trong những phương pháp để xác định kích thước tem nhãn. Những dáng phổ biến được sử dụng trên sản phẩm là nhãn tròn, nhãn chữ nhật và nhãn hình bầu dục.

Kích thước tem nhãn tròn

Sử dụng kích thước tem nhãn tròn cho sản phẩm
Những mẫu tem nhãn hình tròn

Tem nhãn tròn thường được dùng cho tem niêm phong, bảo hành và sticker. Các kích thước in tem nhãn phổ biến cho loại tem là:

 • Tem bảo hành hình tròn có được kính phổ biến là 0.8; 1; 1.5; 2; 2.2cm. Tem thường được dán lên vị trí hình tròn để tạo sự tương đồng như nắp chai.
 • Mẫu tem decal, sticker tròn với những kích thước đường kính thường thấy là 1cm, 2cm, 2.5cm, 3cm, 3.5cm, 4cm, 5cm,…

Tem nhãn hình chữ nhật

Tem nhãn dán hình chữ nhật
Kích thước tem nhãn chữ nhật khá phổ biến

Kích thước tem nhãn chữ nhật phổ biến là 1×1.5cm, 1x2cm, 1×2.5cm, 1x3cm, 1.5x3cm, 2x4cm,… Những mẫu tem hình này thường được dán lên những bề mặt phẳng, không có nhiều góc cạnh như thân sản phẩm. Mục tiêu của lựa chọn vị trí là tạo sự cân bằng trong thiết kế ngoài và đảm bảo tem không bị nhăn nheo hay nứt vỡ.

Kích thước tem dán hình bầu dục

Lựa chọn kích thước tem hình bầu dục cho thương hiệu
Dán tem có kích thước tem dán hình bầu dục

Tem dán hình bầu dục hay hình elip có kích thước nhỏ nhắn hơn các loại còn lại. Chiều dài và rộng phổ biến của tem là 0.8×1.3cm, 1×1.5cm, 1x2cm, 1.2×1.8cm…

Lựa chọn kích thước tem nhãn theo mục đích sử dụng

Bên cạnh lựa chọn in tem nhãn theo hình dáng, bạn có thể đặt hàng kích thước tem nhãn theo mục đích sử dụng. Những chiếc tem dành cho quần áo, hàng tiêu dùng, mã vạch, tem niêm phong,… đều có những khoảng cách chiều dài và rộng khác nhau.

Kích thước tem mác quần áo

Kích thước tem nhãn sản phẩm là quần áo vô cùng đa dạng. Chi tiết thường được sử dụng để gắn lên quần áo làm tag, cung cấp thông tin như: giá, mã vạch, size đồ, hướng dẫn giặt, hướng dẫn bảo quản hay cho biết thương hiệu.

Tem mác cho quần áo dần trở nên thông dụng
Mẫu tem gắn đồ da thời trang trên quần áo

Chất liệu in thường thấy của loại tem này là giấy, nhựa hay vải có đọ dính tốt. Vật liệu đảm bảo an toàn cho da người dùng, không gây kích ứng và giá thành in tốt. Bên cạnh cung cấp thông tin quần áo, những chiếc tem này còn thể hiện cả mức độ sang trọng, cao cấp. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những mẫu tem gắn đồ da thời trang từ kim loại, đem lại sự sang trọng và tính thẩm mỹ cao.

Kích thước tem nhãn chuẩn dành cho mặt hàng quần áo phổ biến là 5x3cm, 5x4cm, 6x4cm. Một số thương hiệu có thể thiết kế phần tem mác lớn hoặc nhỏ hơn phụ thuộc vào doanh nghiệp của mình.

Tem dán hàng tiêu dùng

Hàng hóa tiêu dùng hàng ngày cũng là những sản phẩm sử dụng nhiều tem dán. Các loại mặt hàng này thường là thực phẩm, hóa mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ da dụng,…

Kích thước tem nhãn hàng hóa tiêu dùng thường được in theo các khổ 2x3cm, 3x4cm, 3×4.5cm, 4x5cm, 34x6cm, 5x8cm,… Yêu cầu về tem cho ngành hàng tiêu dùng là có độ hoàn thiện cực tốt, không bị xước sát bề mặt, độ sắc nét cao. Hình dáng của chi tiết phụ thuộc nhiều vào từng thương hiệu và có tính đa dạng.

Lựa chọn kích thước tem nhãn decal và sticker

Tem decal được sử dụng để dán lên nhiều loại bề mặt khác nhau. Trên bề mặt tem thường có nhiều hình ảnh, họa tiết hoa văn sáng tạo và độc đáo. Kích thước tem nhãn decal phổ biến là 3x3cm, 5x5cm, 10x10cm,…

Tem dán mã vạch (Barcode)

Tem dán mã vạch sản phẩm tiện lợi
Tem mã Barcode cho sản phẩm tiêu dùng

Mã vạch là thông tin quan trọng để thiết bị máy quét mã tra soát thông tin về sản phẩm. Chính vì vậy, công nghệ in mã phải hiện đại để đảm bảo mã được in sắc nét, không bị lỗ sọc trắng khiến máy không thể đọc. Một số quy định cho in tem barcode hiện nay là:

  • Sản phẩm dán thùng carton có kích thước là 10x5cm, 10x8cm, 10x10cm,…
  • Mẫu tem dán sản phẩm có kích thước là 5×2.5cm, 5x5cm, 7.5×5.3cm,…

Tem bảo hành, tem dán niêm phong

Tem nhãn niêm phong được sử dụng để bảo đảm tính toàn vẹn của hàng hóa. Điển hình là tránh bị mở nắp hoặc can thiệp vào các chất bên trong. Chi tiết thường được dán lên vỏ bọc hàng như hộp carton, bao bì nhựa phía ngoài hoặc kết nối giữa nắp và thân sản phẩm.

Lựa chọn kích thước tem nhãn phụ thuộc phần lớn vào từng doanh nghiệp khác nhau. Với tem kèm lời chúc, độ cài các chiều có thể lên tới 10x 4cm, 10x5cm,… Tuy nhiên, với tem có chứa logo sản phẩm dán vào những hàng sang trọng như tem nhãn rượu, bia, son, phấn,… thì chiều dài và chiều rộng có thể chỉ đạt 1.5×0.5cm, 2x1cm,…

Quy tắc xác định kích thước tem nhãn phù hợp

Quy tắc chọn kích thước nhãn mác phù hợp
Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn kích thước tem

Để lựa chọn chiều dài và chiều rộng hay đường kính phù hợp cho tem thì doanh nghiệp và nhà sản xuất dựa trên nhiều yếu tố. Những điều này được tập hợp trong quy tắc xác định kích thước tem nhãn như sau:

 • Đảm bảo phù hợp với sản phẩm theo kích thước và hình dáng. Tem không được quá lớn hoặc quá lọt thỏm vào hàng hóa. Độ lớn phải đủ để thể hiện toàn bộ thông tin chính xác, rõ ràng, chuyên nghiệp.
 • Đủ lớn để người dùng đọc được thông tin, thống số chữ viết.
 • Tem phải thể hiện được những đặc trưng trong nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp thông qua màu sắc, phông chữ, logo…
 • Phù hợp với quy định của ngành công nghiệp hoặc pháp luật có liên quan.

Vai trò tem nhãn mác trong sản xuất kinh doanh

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tem mác đóng vai trò quan trọng đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Dưới đây là chi tiết những tác dụng của chi tiết này đối với từng đối tượng khác nhau.

Tem mác có ý nghĩa quan trọng với sản phẩm và thương hiệu
Ý nghĩa của tem nhãn mác trong kinh doanh

Đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, tem mác thực hiện nhiều vai trò như:

 • Là công cụ để truyền thông về thương hiệu như tên doanh nghiệp, logo, địa chỉ…
 • Những mẫu tem ấn tượng, nổi bật sẽ thu hút được sự chú ý và gây ấn tượng với khách hàng.
 • Trên tem có mã vạch hoặc mã QR để kiếm soát dòng chảy xuất, nhập và bán ra của hàng.

Đối với người tiêu dùng

Đối với những người tiêu dùng, tem nhãn mác mang đến những tác dụng như:

 • Cung cấp những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua.
 • Tìm kiếm cách thức liên hệ để phản ánh, phản hồi về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ phục vụ.

Địa chỉ in tem kim loại giá rẻ TPHCM – A&T Label

Đặt gia công in tem kim loại giá rẻ tại A&T Label

A&T Label là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ in tem kim loại chất lượng, giao hàng nhanh và miễn phí tại TPHCM. Các sản phẩm được gia công và thiết kế tại A&T Label gồm tem nhôm, tem nhựa, tem đồng, tem hợp kim, tem inox, các loại tem ngành nghề,…

Các sản phẩm được sản xuất tại A&T Label được đảm bảo về độ bền, tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện hoàn hảo. Kích thước, họa tiết của tem gần như không có sai số và khó phát hiện bằng mắt thường.

A&T Label cam kết đặt chất lượng lên hàng đầu, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất với mức giá thành phải chăng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ hay đặt in tem, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay. Thông tin vui lòng liên hệ đến A&T Label dưới đây.

CÔNG TY TNHH KINH DOANH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI A&T

Để lựa chọn tem nhãn, sticker hoặc decal phù hợp, bạn cần xem xét kích thước và hình dáng cũng như mục đích sử dụng. Điều này giúp sản phẩm gây ấn tượng và chuyên nghiệp hơn, ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua sắm của khách hàng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức để xác định đúng kích thước tem nhãn dán sản phẩm phù hợp nhất. Theo dõi website của A&T Label để không bỏ lỡ những kiến thức thụ vị về lĩnh vực tem nhãn mác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *