Tem SMS là gì? Những điều nên biết về tem điện tử SMS

Tem SMS Là Gì? Những Điều Nên Biết Về Tem Điện Tử SMS

Tem SMS là loại tem chống hàng giả điện tử được nhiều doanh nghiệp biết đến. Loại tem này rất quan trọng trong việc giúp mọi người nhận biết thông tin về sản phẩm và kiểm tra hàng hoá có chính hãng hay không. Cùng A&T Label tìm hiểu chi tiết về tem SMS là gì và những thông tin liên quan đến tem chống giả điện tử SMS trong bài viết dưới đây.

Tem SMS là gì? Đối tượng sử dụng tem điện tử SMS

Tem SMS là gì?
Tem SMS là gì?

Tem SMS là gì là một trong những khái niệm còn khá mới mẻ đối với một số doanh nghiệp, người tiêu dùng. Có thể nói đây là một loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ số để xác thực nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Tem SMS có dạng một dãy số bí mật được in dưới lớp phủ cào, mỗi con tem chỉ có một mã số duy nhất.

Người tiêu dùng có thể cào lớp phủ và gửi mã số đến tổng đài để nhận được thông tin về sản phẩm, kiểm tra hàng chính hãng hay không. In tem SMS mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng, như chống hàng giả hiệu quả, bảo vệ thương hiệu, quản lý hàng hóa, tăng niềm tin và sự hài lòng của khách hàng.

Nhìn chung, tem điện tử SMS không chỉ là tem dán trên sản phẩm mà còn là tem để cập nhật thông tin xác thực, phát hiện các vấn đề và kịp thời xử lý. Những thông tin xác thực doanh nghiệp cung cấp thường sẽ bao gồm những mục sau:

 • Tên của doanh nghiệp.
 • Địa chỉ, thông tin liên hệ của doanh nghiệp.
 • Website chính thức của doanh nghiệp.
 • Mã số thuế.

Những đối tượng cần sử dụng tem SMS là các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu bảo vệ sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu khỏi sự can thiệp của hàng giả, hàng nhái. Tem SMS giúp người tiêu dùng kiểm tra nguồn gốc, chất lượng, giá trị của sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng và chính xác bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài. Một số đối tượng cụ thể có thể sử dụng loại tem điện tử này là:

 • Doanh nghiệp thương mại điện tử: Tem SMS giúp doanh nghiệp tăng uy tín, niềm tin và sự hài lòng của khách hàng khi mua hàng trực tuyến, cũng như quản lý hàng hóa, theo dõi lưu lượng phân phối, thu thập dữ liệu khách hàng.
 • Doanh nghiệp dịch vụ: Tem giúp gửi lời nhắc, thông báo, khuyến mãi, phiếu giảm giá, coupon,… cho khách hàng, tăng tương tác và doanh số bán hàng.
 • Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng có giá trị cao: Việc bảo vệ uy tín và chất lượng, như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, điện tử, thời trang,… Tem SMS giúp doanh nghiệp chống hàng giả hiệu quả, bảo vệ thương hiệu, quản lý hàng hóa, tăng niềm tin và sự hài lòng của khách hàng.
 • Tổ chức quy mô lớn: Tem giúp tổ chức giao tiếp nội bộ một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí, đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều được thông báo kịp thời về các thông tin cấp thiết.
 • Tổ chức gây quỹ phi lợi nhuận: Tiếp cận lượng lớn người ủng hộ, tăng sự nhận thức và quyên góp cho các mục đích từ thiện.

Các loại tem SMS phổ biến trên thị trường hiện nay

Mẫu tem chống hàng giả SMS
Một số mẫu tem SMS chống hàng giả

Mẫu tem điện tử chống hàng giả SMS có nhiều loại khác nhau tùy thuộc phù hợp với từng mục đích sử dụng riêng của doanh nghiệp. Một số mẫu tem SMS phổ biến hiện nay như sau:

 • Tem chống giả mã hóa bằng QR code: Là loại tem có chứa một mã vạch hai chiều có thể quét bằng điện thoại thông minh để xem thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, chất lượng… Tem QR code có ưu điểm là dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí, có thể tích hợp nhiều thông tin.
 • Tem chống giả hologram (tem 7 màu): Là loại tem có chứa một hình ảnh ba chiều được tạo ra bằng công nghệ ánh sáng laser. Tem hologram có ưu điểm là khó làm giả, có tính thẩm mỹ cao, có thể thay đổi màu sắc và hình dạng theo góc nhìn.
 • Tem chống giả điện tử SMS: Là loại tem có chứa một mã số bí mật được in dưới lớp phủ cào. Người tiêu dùng có thể cào lớp phủ và gửi mã số đến tổng đài để nhận được thông tin về sản phẩm, kiểm tra hàng chính hãng hay không. Tem SMS có ưu điểm là chống hàng giả hiệu quả, bảo vệ thương hiệu, quản lý hàng hóa, tăng niềm tin và sự hài lòng của khách hàng.
 • Tem chống giả công nghệ nước/ nhiệt/ phát sáng 4.0: Là loại tem có chứa các chất phản ứng với nước, nhiệt độ, ánh sáng hoặc các thiết bị thông minh để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt. Tem công nghệ có ưu điểm là có tính bảo mật cao, có thể tùy biến theo nhu cầu, có thể kết hợp với các công nghệ khác.
 • Tem bảo mật hai lớp: Là loại tem có chứa hai lớp tem khác nhau, mỗi lớp có một mã số riêng biệt. Người tiêu dùng phải bóc lớp tem trên để lấy mã số và gửi đến tổng đài để kiểm tra. Tem bảo mật hai lớp có ưu điểm là khó bị làm giả, có độ bảo mật cao, có thể sử dụng cho nhiều loại sản phẩm.

Đặc điểm của tem chống hàng giả SMS

Cấu tạo tem SMS
Những thành phần tạo nên tem điện tử SMS

Các mẫu tem chống giả điện tử SMS có đặc điểm riêng về cấu tạo, thiết kế và đặc điểm kỹ thuật công nghệ. Cụ thể như sau:

Đặc điểm về cấu tạo

Tem SMS được in trên chất liệu giấy decal vỡ hoặc decal si, là những chất liệu tự hủy, chỉ dùng được một lần, chống tái sử dụng tem.Tem gồm ba phần chính bao gồm mã an ninh (mã số bí mật), hướng dẫn thực hiện và thông tin doanh nghiệp.

 • Mã an ninh: Gồm 8-14 ký tự (số và chữ) được mã hóa và in dưới lớp phủ cào tráng bạc, mỗi tem chỉ có một mã số duy nhất.
 • Hướng dẫn thực hiện: Gồm cú pháp gửi tin nhắn đến tổng đài xác thực và số điện thoại của tổng đài.
 • Thông tin doanh nghiệp: Gồm tên, logo, địa chỉ, website, v.v. của doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh sản phẩm.

Đặc điểm về kỹ thuật công nghệ tem SMS

Tem SMS còn có thể tích hợp thêm các công nghệ chống giả khác, như QR Code, bảo hành điện tử, để tăng tính bảo mật và tiện ích cho người tiêu dùng. Loại tem chống hàng giả này có thể giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa, theo dõi lưu lượng phân phối, thu thập dữ liệu khách hàng, chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Có nên sử dụng tem điện tử chống hàng giả SMS?

Những ưu điểm của tem điện tử chống hàng giả SMS
Những ưu điểm của tem điện tử chống hàng giả SMS

Các loại tem chống hàng giả SMS mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cụ thể những lợi ích của tem điện tử chống hàng giả như sau:

Lợi ích của tem SMS đối với doanh nghiệp

Tem SMS mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, ví dụ như:

 • Chống hàng giả hiệu quả, bảo vệ thương hiệu, uy tín và chất lượng của sản phẩm.
 • Tăng niềm tin và sự hài lòng của khách hàng, khi họ có thể kiểm tra hàng chính hãng một cách nhanh chóng và chính xác bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài.
 • Quản lý hàng hóa, theo dõi lưu lượng phân phối, thu thập dữ liệu khách hàng, chăm sóc khách hàng sau bán hàng nhờ vào tích hợp phần mềm CRM.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực cho việc in ấn, lắp đặt và bảo trì tem, do tem SMS có thể được in trên nhiều chất liệu khác nhau, dễ dàng sử dụng và bảo mật.
 • Tăng tương tác và doanh số bán hàng, khi có thể sử dụng tem SMS làm thẻ cào may mắn, thẻ rút thăm trúng thưởng, thẻ tích điểm,… để tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, thưởng cho khách hàng.

Đối với người tiêu dùng

Ngoài các lợi ích với doanh nghiệp, tem SMS mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Cụ thể như sau:

 • Giúp người tiêu dùng kiểm tra hàng chính hãng một cách nhanh chóng và chính xác bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài. Người tiêu dùng có thể nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm, như xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng…
 • Giúp người tiêu dùng yên tâm và an toàn khi sử dụng sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gây hại cho sức khỏe và lãng phí tiền bạc.
 • Giúp người tiêu dùng tiếp cận các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, thưởng, v.v. từ doanh nghiệp, tăng tương tác và sự hài lòng của khách hàng. Tem SMS có thể được sử dụng làm thẻ cào may mắn, thẻ rút thăm trúng thưởng, thẻ tích điểm…
 • Giúp người tiêu dùng học hỏi và nâng cao kiến thức về sản phẩm, thương hiệu, ngành hàng… Tem SMS có thể được tích hợp với các công nghệ khác, như QR Code để cung cấp thêm các nội dung hữu ích, giải trí, giáo dục…
 • Giúp người tiêu dùng góp phần vào công tác chống hàng giả, bảo vệ người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng và xã hội. Tem SMS có thể được sử dụng để phản ánh, cảnh báo, đóng góp ý kiến về tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Đối với các cơ quan nhà nước

Với cơ quan nhà nước, tem chống hàng giả đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề sau:

 • Hỗ trợ vấn đề quản lý, giám sát, kiểm tra các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, lưu thông hàng hóa một cách hiệu quả, chính xác và minh bạch.
 • Giúp phòng ngừa, phát hiện, xử lý, ngăn chặn các hành vi làm giả, nhái, gian lận, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, gây hại cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và xã hội.
 • Giúp thu thập, phân tích, xử lý, cập nhật dữ liệu về hàng hóa, thị trường, người tiêu dùng, doanh nghiệp, để hỗ trợ ra quyết định chính sách, quy hoạch, kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội.
 • Giúp nâng cao uy tín, niềm tin và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của nhà nước, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng.
 • Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực cho việc quản lý, giám sát, kiểm tra hàng hóa, do tem SMS có thể được sử dụng trực tuyến, tự động hóa, liên kết với các hệ thống quản lý khác.

Tem SMS thường được ứng dụng cho những ngành hàng nào?

Ứng dụng tem SMS
Ứng dụng tem SMS trong đời sống

Tem SMS thường được ứng dụng cho những ngành hàng có giá trị cao, cần bảo vệ uy tín và chất lượng, như:

 • Thương mại điện tử: In tem nhãn giúp doanh nghiệp tăng uy tín, niềm tin và sự hài lòng của khách hàng khi mua hàng trực tuyến, cũng như quản lý hàng hóa, theo dõi lưu lượng phân phối, thu thập dữ liệu khách hàng.
 • Bất động sản: Thông báo đến khách hàng các dự án mới, các chính sách ưu đãi, thông tin quan trọng về bất động sản.
 • Dược phẩm: Tem SMS bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, cung cấp thông tin về xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng, cách dùng của thuốc.
 • Mỹ phẩm: Tem SMS chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu, cung cấp thông tin về xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng, cách dùng của mỹ phẩm.
 • Điện tử: Cung cấp thông tin về xuất xứ, thông số kỹ thuật, bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật của sản phẩm điện tử.
 • Thời trang: Cung cấp thông tin về xuất xứ, chất liệu, kích thước, màu sắc, cách bảo quản thời trang.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết tem chống hàng giả SMS

Để sử dụng tem chống giả SMS, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cào lớp phủ cào trên tem để lấy mã số an ninh, gồm 8-14 ký tự (số và chữ).
 • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp được in trên tem và gửi đến số điện thoại của tổng đài.
 • Bước 3: Chờ đợi tin nhắn trả lời từ tổng đài, có thể mất từ vài giây đến vài phút tùy theo tình trạng mạng.
 • Bước 4: Kiểm tra tin nhắn trả lời nếu có thông tin về sản phẩm. Nếu không có thông tin hoặc có cảnh báo, thì sản phẩm có thể là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bài viết trên là những chia sẻ về tem SMS là gì, các loại tem chống hàng giả điện tử và lợi ích khi sử dụng loại tem này. Hãy liên hệ với A&T Label để tìm mua các loại tem kim loại chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường. Liên hệ ngay số hotline 0907 163 319 để nhận tư vấn những mẫu tem hợp kim, huy chương thể thao, huy hiệu cài áo đa dạng kích thước và màu sắc tại A&T Label nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *